Cách lắp đặt quạt trần trên trần thạch cao an toàn chắc chắn

Cỡ chữ

Những chiếc quạt trần đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng với tính năng làm mát nhanh. Tuy nhiên, do kết cấu trần nhà đa phần sử dụng thạch cao với khả năng chịu lực kém như hiện nay thì việc lắp đặt những chiếc quạt trần sẽ trở nên khó khăn hơn, đòi hỏi kỹ thuật cao hơn. Để giúp khách hàng vừa có thể thỏa mãn được nhu cầu, vừa đảm bảo tính chắc chắn sonnhahaiphong.vn xin chia sẻ hướng dẫn cách lắp quạt trần trên trần thạch cao cụ thể dưới đây.

Ưu điểm của trần thạch cao ở Hải Phòng

Trần thạch cao ngày nay đang hiện hữu trong rất nhiều không gian sống khác nhau từ nhà chung cư cao tầng, biệt thự, nhà đất, văn phòng làm việc, khách sạn… Trần thạch cao có nhiều đặc điểm nổi bật và đó cũng là lý do vì sao chúng được ưa chuộng đến thể.
 
Cách lắp đặt quạt trần trên trần thạch cao an toàn chắc chắn - Ảnh 1

Ưu điểm phải kể đến của làm trần thạch cao hải phòng là đa dạng mẫu mã và tính thẩm mỹ cao. Nếu không tinh mắt, bạn sẽ dễ nhìn nhầm trần thạch cao là trần đúc thật. Với đặc tính nhẹ và công nghệ tạo bọt hiện đại, thạch cao không bắt lửa, không sinh khói bụi như một số loại vật liệu khác. Trần vách thạch cao còn rất bền, mát, cách âm, tạo được hoa văn theo ý thích và không bị nấm mốc.

Bên cạnh đó, đóng trần thạch cao Hải Phòng cũng có khả năng cách âm vô cùng tuyệt vời, việc lắp đặt chúng vừa khít vào trần nhà sẽ làm giảm tiếng ồn từ tầng trên xuống tầng dưới một cách đáng kể.

Trần thạch cao Hải Phòng có lắp được quạt trần không?

Trần thạch cao có lắp được quạt trần không là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Trên thực tế, trần thạch cao có rất nhiều ưu điểm có thể thuyết phục khách hàng. Tuy nhiên, nhược điểm của trần thạch cao là không chịu được trọng lượng quá lớn. Vì thế, những lo lắng của khách hàng là hoàn toàn có cơ sở. 

Cách lắp đặt quạt trần trên trần thạch cao an toàn chắc chắn - Ảnh 2
 
Câu trả lời mà chúng tôi muốn gửi đến khách hàng là trần thạch cao hoàn toàn có thể lắp đặt được quạt trần trong trường hợp bạn nắm được kỹ thuật, lựa chọn những chiếc đèn có trọng lượng vừa phải.

Cách lắp đặt quạt trần trên trần thạch cao an toàn chắc chắn

Để đảm bảo sự chắc chắn khi lắp quạt trần trần thạch cao thì bạn nên tuân thủ các bước lắp đặt sau đây nhé!
Cách lắp đặt quạt trần trên trần thạch cao an toàn chắc chắn - Ảnh 3

- Bước 1: Khoét một lỗ rộng khoảng 7cm trên trần thạch cao.

- Bước 2: Bắt đầu khoan 2 lỗ sâu khoảng tầm 6 cm lên trần bê tông. Mũi khoan có thể sử dụng là mũi 8 ly hoặc 10 li đều được, phụ thuộc vào nở đạn to hay nhỏ.

- Bước 3: Đóng nở đạn lụt vào hết lỗ khoan.

- Bước 4: Đo ty sắt, tính chiều dài từ viên nở đạn đến mặt dưới của thạch cao cộng thêm 4cm chiều dài. Sau đó dùng ốc tán hoặc kềm bấm siết chặt cây ty để đẩy lõi sắt của nở đạn bung ra đến khi cảm thấy chặt là được.

- Bước 5: Dùng 2 con tán vặn vừa tới mặt thạch cao để giữ cho mặt bích không bị bung ra.

- Bước 6: Lắp mặt bích lên và siết chặt 2 ốc vào bên dưới mặt bích.

- Bước 7: Đưa quạt lên vị trí mặt bích, xoay nhẹ thân cho ty quạt vào khớp răng của mặt bích.

Những lưu ý khi lắp quạt trần trên trần thạch cao

Để lắp đặt quạt trần trên trần thạch cao bạn nên sử dụng một chiếc quạt trần hợp lý cho trần thạch cao bạn nhất định nên ghi nhớ những lưu ý này nếu không muốn phải tháo dỡ, lắp đặt đi lắp đặt lại.

- Phía trên trần thạch cao, vị trí muốn lắp quạt phải có xà gồ thép hay trần bê tông, ngược lại nếu không có xà gồ thép hay trên bê tông thì chúng ta không thể lắp đặt được.
Cách lắp đặt quạt trần trên trần thạch cao an toàn chắc chắn - Ảnh 4

- Xác định chiều cao của phòng: Chiều cao của phòng là yếu tố cần phải xem xét cẩn thận. Chiều cao đạt tiêu chuẩn để lắp quạt trần là từ 2.4 đến  2.7 mét tính từ mặt của sàn nhà. Nếu chiều cao căn phòng thấp hơn kích thước tiêu chuẩn nhưng bạn vẫn muốn lắp quạt trần thì có thể thu ngắn trục quạt lại để tạo sự cân đối với căn nhà.

- Có nguồn điện ở gần có thể kết nối và để cấp điện cho quạt trần và thợ lắp đặt.

- Nếu trần thạch cao chìm thì phải chấp nhận khoét lỗ hình chữ nhật để người thợ có thể chui lọt vào. Trần thạch cao thả thì chỉ cần khoét lỗ tròn rất nhỏ và không thể lắp đặt được khi không khoét lỗ thạch cao chìm.

Cách chọn quạt trần cho trần thạch cao tại Hải Phòng

Bên cạnh việc tuân thủ cách lắp quạt trần trên trần thạch cao thì khi chọn thiết bị làm mát cho vị trí này bạn cũng đặc biệt lưu tâm đến những vấn đề này nhé.

- Lựa chọn kích thước quạt trần: Trước khi mua quạt trần bạn nên xác định diện tích của căn phòng mà mình định lắp quạt trần trên trần thạch cao. Với diện tích phòng lớn thì bạn nên chọn những quạt có sải cánh dài, động cơ quạt lớn để làm mát tốt hơn. Còn nếu nhỏ thì bạn nên chọn quạt cánh nhỏ hơn hoặc bạn có thể chọn quạt mini.
 
Cách lắp đặt quạt trần trên trần thạch cao an toàn chắc chắn - Ảnh 5

- Kiểu dáng, phong cách quạt trần: Sự đa dạng của các loại quạt trần về phong cách, kiểu dáng cũng như màu sắc mở ra rất nhiều cơ hội lựa chọn cho khách hàng. Tuy nhiên, cũng tùy vào phong cách không gian lắp đặt mà chọn kiểu dáng, phong cách quạt trần phù hợp.

- Động cơ của quạt: Động cơ sẽ chịu trách nhiệm vận hành cho các cánh quạt , điều khiển chúng chuyển động để tạo ra sự đối lưu không khí và sinh ra gió để làm mát trong căn phòng. Chọn động cơ quạt trần đáp ứng được nhu cầu làm mát sẽ thỏa mãn được bạn.
Cách chọn kích thước quạt trần phù hợp với diện tích phòng
Với những căn phòng lắp quạt trần trần thạch cao bạn nên chọn quạt có sải cánh lớn, công suất lớn hơn đối với phòng rộng và chọn quạt có sải cánh nhỏ, công suất nhỏ hơn cho phòng hẹp.
 
Cách lắp đặt quạt trần trên trần thạch cao an toàn chắc chắn - Ảnh 6

+ Nếu phòng nhỏ nhỏ hơn 8m2 thì đường kính cánh nhỏ hơn 1 mét dài

+ Nếu diện tích phòng trong khoảng từ 8 đến 14 m2 thì đường kính cánh từ 1 đến 1,2 mét dài.

+ Nếu diện tích phòng từ 14 đến 21 mét vuông thì đường kính cánh quạt từ 1,2 đến 1,4 mét dài.

+ Nếu diện tích phòng từ 21 đến 35 mét vuông thì đường kính cánh cần lớn hơn 1,5m
histats counter
07 789 14 999