VÌ SAO PHA CHẤT CHỐNG THẤM VỚI XI MĂNG MỚI ĐEM LẠI HIỆU QUẢ CAO

Cỡ chữ

Ngày nay, chất chống thấm được sử dụng khá phổ biến bởi tính chuyên dụng và các ưu điểm mà phương pháp này mang lại. Nhiều đơn vị thi công chống thấm tại Hải Phòng đã áp dụng việc pha chất chống thấm với xi măng trong quá trình xử lý thấm dột giúp mang lại hiệu quả cao. Cùng tìm hiểu vì sao phương pháp này lại được ưa chuộng tới vậy.

Tại sao lại xảy ra hiện tượng thấm dột trên các công trình?

Có hai nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm dột.

- Trong đó nguyên nhân đầu tiên phải kể đến đó là do kiểu thời tiết khí hậu ở Việt Nam là nhiệt đới gió mùa nóng ẩm mưa nhiều. Do đó mà các công trình sau một thời gian đi vào sử dụng sẽ xuất hiện hiện tượng thấm dột.

- Nguyên nhân thứ hai chính là từ chính các loại vật liệu thông thường mà chúng ta sử dụng trong thi công các công trình như hồ vữa, bê tông, gạch đá đều có những mao quản do sự sắp xếp hỗn độn của các hạt tạo nên các lỗ nhỏ li ti trong các công trình. Các lỗ nhỏ này xếp chồng lên nhau tạo thành các ống mao quản nhỏ bên trong vật liệu chủ. Khi bề mặt vật liệu tiếp xúc với nước, nước sẽ xâm nhập qua các khe hở bề mặt, thẩm thấu theo các mao quản vào bên trong gây ra hiện tượng thấm dột ở các công trình.


VÌ SAO PHA CHẤT CHỐNG THẤM VỚI XI MĂNG MỚI ĐEM LẠI HIỆU QUẢ CAO  - Ảnh 1

Thi cong chong tham tai Hai Phong

Chất chống thấm là gì? Vì sao nên pha chất chống thấm với xi măng?

Chất chống thấm được cấu tạo từ các gốc kỵ nước với khả năng phản ứng đóng rắn với xi măng rất cao, và phân tán được trong môi trường nước nên dễ dàng thẩm thấu vào sâu bên trong các mao quản bề mặt lớp vữa, bê tông, và đóng rắn chặt lại bít hết toàn bộ các lỗ trống bằng các gốc kỵ nước, tạo nên một lớp bảo vệ vững chắc và có độ bền cao theo thời gian. Đồng thời phương pháp này thi công được cho cả các bề mặt kết cấu phức tạp, nhiều chi tiết. Phương pháp thi công ngăn chặn thấm dột này rất đơn giản lại tiết kiệm và không ô nhiễm môi trường, nhưng vẫn mang lại hiệu quả chống thấm cao nhất.

Kết cấu tường và sàn được cấu tạo chủ yếu từ xi măng, hồ vữa, bản chất là các muối vô cơ ở dạng rắn. Nếu muốn vật liệu khác liên kết tốt với các hợp chất vô cơ thì cần có đầu gắn kết có bản chất tương tự xi măng. Chất chống thấm được tạo ra dưới dạng dung dịch lỏng, có thể phản ứng đóng rắn với các chất trong xi măng để tạo thành màng rắn, và một đầu gắn chặt vào bề mặt xi măng nhờ tính tương đồng, đầu kỵ nước nằm ở ngoài có tác dụng bảo vệ bề mặt công trình, ngăn chặn nước. Do đó nước không thể bám và len lỏi vào các được bề mặt tường, ngăn chặn hiện tượng thấm dột xảy ra.

>>> Xem thêm : Quy trình thi công chống thấm toàn bộ sàn mái chuyên nghiệp tại Hải Phòng

VÌ SAO PHA CHẤT CHỐNG THẤM VỚI XI MĂNG MỚI ĐEM LẠI HIỆU QUẢ CAO  - Ảnh 2

Vi sao nen pha chat chong tham voi xi mang?

Công dụng của chất chống thấm pha với xi măng

Phương pháp pha chất chống thấm với xi măng được biết đến như một phương pháp hiện đại giải quyết các vấn đề thấm dột từ đơn giản đến mức độ nghiêm trọng. Trong đó, sản phẩm CT-11A Plus của KOVA  đã luôn được các nhà thầu tin dùng trong hơn 20 năm qua bởi những ưu điểm mà sản phẩm này mang lại:

  • Ngăn chặn hiện tượng nước thấm từ bên ngoài vào, với khả năng chống chịu nước cực cao lên đến 15 năm vẫn cho chất lượng tốt.
  • CT-11A Plus không chứa các hóa chất độc hại, bảo vệ môi trường, an toàn cho cả người thi công và người sử dụng.
  • Sản phẩm có khả năng chịu mài mòn, chịu nước mặn, kháng kiềm cao, độ đàn hồi tốt, chống rạn nứt.
  • Phương pháp thi công đơn giản nhưng cho hiệu quả chống thấm tối ưu và tiết kiệm chi phí.
  • Kết cấu dạng lỏng dễ thẩm thấu vào sâu trong lớp bê tông, và áp dụng được trên nhiều kết cấu và bề mặt khác nhau.

>>> Xem thêm : Chất chống thấm kỳ diệu được các thợ thầu tin dùng trong hơn 20 năm qua là gì?

chất chống thấm CT-11AVÌ SAO PHA CHẤT CHỐNG THẤM VỚI XI MĂNG MỚI ĐEM LẠI HIỆU QUẢ CAO  - Ảnh 3

Hy vọng bài viết trên đây của https://sonnhahaiphong.vn/ sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết nhất về việc "VÌ SAO PHA CHẤT CHỐNG THẤM VỚI XI MĂNG MỚI ĐEM LẠI HIỆU QUẢ CAO"

0965.190.186