Trần thạch cao là gì? Ứng dụng của trần thạch cao tại Hải Phòng

Cỡ chữ

Trần thạch cao linh hoạt trong ứng dụng, phong phú trong tạo hình thẩm mỹ nên ngày càng được tin dùng. Vậy để khách hàng hiểu được sâu sắc về đóng trần thạch cao tại Hải Phòng, Nội Thất Cao Hướng xin chia sẻ những hiểu biết thông qua kinh nghiệm nhiều năm thực tế với hy vọng sẽ mang lại những kiến thức hữu ích nhất cho khách hàng và thợ thi công khi tiếp cận đến hạng mục này.

1. Trần thạch cao là gì?

Trần thạch cao là gì? Ứng dụng của trần thạch cao tại Hải Phòng - Ảnh 1

Cấu tạo dong tran thach cao o hai phong

 

Khi đóng trần thạch cao Hải Phòng là kết cấu tổ hợp của các lớp vật liệu bao gồm : Khung xương thạch cao, tấm thạch cao, sơn bả và các vật tư phụ liên quan. Trong đó:
- Khung xương thạch cao có tác dụng tạo hệ kết cấu vững chắc để treo cả hệ trần lên sàn bê tông cốt thép hoặc kết cấu mái của căn nhà thông qua các ti treo,
- Tấm trần thạch cao có tác dụng tạo mặt phẳng cho trần, tấm được liên kết trực tiếp với hệ khung thông qua vít chuyên dụng.
- Lớp sơn bả : Tạo độ nhẵn mịn, đều mầu cho bề mặt trần.

 

Trần thạch cao là gì? Ứng dụng của trần thạch cao tại Hải Phòng - Ảnh 2

dong tran thach cao tai hai phong

 

2. Ứng dụng của trần thạch cao tại Hải Phòng trong xây dựng và đời sống

Trần vách thạch cao được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong hầu hết các công trình xây dựng ở Hải Phòng. Nó là vật liệu hoàn thiện với bề mặt nhẵn mịn, độ cứng chắc phù hợp, tính cơ lý linh hoạt, Kết hợp được với nhiều vật liệu khác nhau để tạo ra các cấu kiện có tính năng đa dạng như:

2.1 Trần thạch cao chịu ẩm:

Được kết hợp giữa khung xương thạch cao và tấm thạch cao chịu ẩm. Đóng trần thạch cao chịu ẩm được sử dụng phổ biến cho các công trình trong môi trường ẩm như nhà tập thể cũ, phòng vệ sinh, hoặc các công trình nằm gần nguồn ẩm.

2.2 Trần thạch cao chịu nước

Sử dụng tấm chịu nước với hệ khung xương trần chìm, trần thả. tran thach cao chịu nước sử dụng cho các công trình tiếp cận với nguồn ẩm cao như vệ sinh, nhà cũ dột...v..v..

2.3 Đóng trần thạch cao chống nóng,cách nhiệt

Tấm thạch cao kết hợp với xốp hoặc bông thủy tinh tạo ra kết cấu trần thạch cao chống nóng. Trần thạch cao chống nóng Nội Thất Cao Hướng, trần thạch cao cách nhiệt được thiết kế cho các khu vực chịu nhiệt cao, chủ yếu là ngăn nhiệt độ truyền từ không gian này sang không gian khác như trần mái tôn cho nhà ở, nhà xưởng...v....v...

2.4 Trần thạch cao chống cháy tại Hải Phòng

 

Đóng trần thạch cao chống cháy tại Hải Phòng

Dong tran thach cao chong chay tai Hai Phong

Đóng trần thạch cao ở Hải Phòng chống cháy là sự kết hợp của tấm thạch cao chống cháy, bông thủy tinh và khung xương, ứng dụng cho các công trình đòi hỏi chống cháy lan. Thời gian chịu lửa được tính theo: chống cháy 60 phút, chống cháy 90 phút, chống cháy 120 phút...v..v.. Tùy theo thời lượng chịu cháy cần thiết mà kiến trúc sư sẽ kết hợp các chủng loại vật liệu phù hợp để ra một sản phẩm chịu được cháy theo thời gian phù hợp đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. 

2.5 Trần thạch cao tiêu âm

Cấu tạo gồm tấm thạch cao tiêu âm, bông thủy tinh, cao su non, mút xốp, vải nỉ...v..v... được kết hợp linh hoạt vừa tạo vẻ thẩm mỹ theo thiết kế nội thất, vừa đáp ứng nhu cầu tiêu âm, cách âm cho từng nhu cầu cụ thể. Trần thạch cao tiêu âm ứng dụng chủ yếu cho hội trường, rạp hát, rạp chiếu phim, studio, phòng karaoke, phòng họp, phòng làm việc, nhà ở, phòng ngủ...v.v...

2.2 Trần thạch cao cổ điển, tân cổ điển Hải Phòng

Đây là thiết kế sử dụng trần thạch cao kết hợp với phào chỉ PU hoa văn, Tùy theo từng motip thiết kế mà người ta phân chia thành tân cổ điển, hay cổ điển. Trần thạch cao cổ điển Hải Phòng hay tân cổ điển thường ứng dụng cho các khu nhà biệt thự hoặc nhà ống mang kiến trúc Pháp, hoặc các tòa nhà triển lãm, nhà hội nghị, phòng họp, khách sạn, nhà hàng sang trọng.

Đóng trần thạch cao tại hải phòng giá rẻ

 

Mọi thắc mắc liên quan tới vấn đề đóng trần thạch cao tại Hải Phòng quý khách hàng có thể liên hệ với Nội Thất Cao Hướng qua HOTLINE của chúng tôi hoặc tới trực tiếp đại lý để được tư vấn chi tiết.

 

histats counter
07 789 14 999