Xu hướng phối màu sơn phòng khách nửa cuối năm 2021

Cỡ chữ

Đăng lúc 08:56:30 ngày 09/06/2021 | Lượt xem 54

Phòng khách là không gian quan trọng trong nhà. Nên nhiều người thường rất chú ý để tâm tới việc phối màu sơn phòng khách sao cho đẹp hài hòa đúng xu thế kiến trúc hiện nay. Cùng sonnhahaiphong.vn tìm hiểu qua bài viết hôm nay.

Nguyên tắc chọn màu sơn cho phòng khách

Theo sở thích

Ví dụ: nếu gia đình có người trung niên hoặc lớn tuổi nên chọn gam màu trung tính nhẹ nhàng hoặc những màu sẫm tạo độ trầm ấm cho không gian phòng khách. Ngược lại nếu bạn là người trẻ thích bầu không khí năng động và mới lạ có thể mạnh dạn sử dụng gam màu nóng để nêu bật tính cách của bản thân. Hoặc cũng có thể chọn màu sơn phòng khách hợp phỏng thủy hay là đơn giản chọn màu mà bạn thích.

Số lượng màu sơn phòng khách nên phối

Để đảm bảo tiêu chí tối giản của lối thiết kế nhà ở hiện đại nửa cuối năm 2021, số lượng màu sơn được sử dụng cho không gian phòng khách không nên vượt quá 3 màu để tránh tình trạng rối rắm không thống nhất giữa các chi tiết, không thể hiện rõ ý đồ kiến trúc. Phương pháp tốt nhất là bạn nên chọn 2 tone màu phối hợp. Với 1 màu là điểm nhấn và 1 màu làm nền trung hòa.

VD: Tone Trắng - Xám, Trắng - Đen, Trắng - Xanh, Trắng - Vàng chanh... Hoặc các màu cùng tone nhưng thay đổi về độ đậm nhạt

Phòng khách bếp kết hợp với tone màu xanh lá đậm nhạt

Sơn nhà trọn gói Hải Phòng - phòng khách với 2 màu hồng đậm nhạt kết hợp

Mảng sơn tường điểm nhấn

Nhằm tránh sự đơn điệu bạn nên chọn một mảng tường để phủ màu sơn có tính tương phản giúp tạo chiều sâu cho không gian cũng như thêm yếu tố nhấn nhá ấn tượng cho không gian tiếp khách, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng họa tiết hoặc giấy dán tường để thay thế.

Các mẫu sơn phòng khách xu hướng nửa cuối năm 2021

Hiện nay do quỹ đất hạn hẹp nên đa số người dân sống trong nhà chung cư hoặc nhà ống. Nếu như căn hộ chung cư thường bố trí phòng khách bếp kết hợp để tăng không gian diện tích sinh hoạt chung thì nhà ống lại là kiểu nhà hình chữ nhật, có phần mặt tiền nhỏ hơn chiều sâu của ngôi nhà. Chính vì thế, không gian phòng khách nhà ống bị hạn chế ánh sáng, ít tận dụng được ánh sáng tự nhiên và khá tối so với chung cư cao tầng.

Để khắc phục những điều này, người ta thường:

Chọn những màu sơn sáng, nhạt hoặc trung tính như trắng, vàng nhạt, kem, xám, xanh dương nhạt, xanh bạc hà…  Điều này vừa mang đến vẻ đẹp hài hòa, tinh tế, tươi mới vừa giúp mở rộng không gian.

Hoặc sơn màu sáng làm tông màu chủ đạo thì sẽ sử dụng thêm màu đậm hơn làm điểm nhấn. Nhờ đó, phòng khách vừa nổi bật hơn vừa tạo ra sự thông thoáng của không gian.

Dai ly son cap 1 Hai Phong

Mua son Kova tai Hai Phong o dau?

Dịch vụ sơn nhà trọn gói tại Hải Phòng chất lượng cao

Sơn phòng khách 3 màu pastel kết hợp

Qua bài viết trên, Sơn Nhà KIẾN QUỐC đã chia sẻ đến bạn những màu sơn phòng khách theo xu hướng nửa cuối năm 2021, vừa giúp tăng tính thẩm mỹ vừa đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Hy vọng các bạn sẽ chọn được những màu sơn phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

9/10 18 bài đánh giá
0925.364.888