Những sai lầm thường mắc phải khi mở thùng sơn

Cỡ chữ

Đăng lúc 15:05:49 ngày 28/05/2021 | Lượt xem 99

Những sai lầm thường mắc phải khi mở thùng sơn là gì? Bạn có biết cách mở thùng sơn đúng kỹ thuật? Cùng sonnhahaiphong.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Cách mở thùng sơn Kova tại Hải Phòng

Có nhiều phương pháp để mở thùng Sơn Kova mà không gây hư hại thùng. Mỗi cách mở sẽ phù hợp với từng loại thùng sơn nhất định. Sau đây là 2 cách mở thùng sơn Kova cơ bản:

1. Dùng đồ bật nắp chuyên dụng chữ C

Phương pháp này áp dụng với: thùng Sơn Kova ở Hải Phòng nhựa tròn loại 18 lít. Đây là loại có nắp rộng hơn miệng thùng, bao phủ phần thân khoảng vài cm.

Dai ly son Kova tai Hai Phong

Cách mở thùng sơn:

Bước 1: Đặt thùng sơn trên bề mặt phẳng, thẳng đứng. Trước đó không nên lăn hay lắc thùng vì có thể gây xáo trộn sơn, dễ bắn sơn ra ngoài.

Bước 2: Đặt đồ bật nắp chuyên dụng chữ C ôm lấy mép thùng, một đầu chữ C ín vào nắp thùng, một đầu chữ C ấn vào vành thùng, đẩy hướng lên. Làm như vậy 4 lần xung quanh thùng cho nắp bật dần lên là có thể mở được.

 

2. Dùng các vật dụng có đầu dẹt

Bạn có thể dùng các vật dụng có đầu dẹt như thanh sắt dẹt, tô vít, dao dẹt cứng… thùng sơn Kova 5 lít

Thùng sơn dạng lon 5 lít: Phần nắp và thân lon đều được làm bằng thiếc, nắp đóng phẳng, không bao phủ hết miệng lon.

mua son kova tai hai phong

Cách mở thùng sơn:

Bước 1: Đặt thùng sơn thẳng đứng trên bề mặt bằng

Bước 2: Dùng vật dụng có đầu dẹt mở thùng sơn

Đối với thùng 5 lít: Lấy dao dẹt cứng, tô vít hoặc thanh dắt dẹt nhọn ở đầu… cho vào khe giữa vòng tròn trên nắp và thân. Sau đó, dùng lực đè dao xuống để đẩy nắp lên. Làm tương tự như vậy ở 4 góc của nắp lon sơn thì nắp sẽ được mở lên.

II. Những sai lầm thường mắc phải khi mở thùng sơn

Khi mở thùng Sơn Kova, vì nóng vội hoặc không biết cách, người dùng hay mắc phải các sai lầm sau:

Đục thủng nắp: Dùng các vật nhọn đục vào giữa nắp thùng để đổ sơn qua các lỗ thủng đó.

Đục hư hại vành thùng: Dùng các dụng cụ như kiềm hoặc dao, tua vít, vật nhọn dẹt cắt mép thùng để mở nắp lên.

Hậu quả của các cách làm này làm hỏng thùng sơn, gây mất thẩm mỹ. Nếu không dùng hết sơn cũng không bảo quản để tái sử dụng được. Sơn để bên trong dễ bị đổ và bị hỏng do tiếp xúc lâu với không khí. Vì thế bạn nên tránh thực hiện các thao tác này.

III. Kết luận

Trên đây là cách mở thùng Sơn Kova dễ dàng, đơn giản, hoàn toàn có thể làm tại nhà với những vật dụng quen thuộc. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể mở thùng sơn dễ dàng nhất. Nếu bạn chưa rõ hoặc muốn biết chi tiết hơn thì hãy liên hệ với Đại lý sơn Kova tại Hải Phòng để được tư vấn nhanh nhất.

9/10 33 bài đánh giá
0925.364.888