Mẹo phòng chống nấm mốc cho tường nhà mới

Cỡ chữ

Nấm mốc tường nhà là một căn bệnh rất khó chịu với ngôi nhà của bạn. Nó gây ra tác hại lâu dài. Sau đây là vài mẹo nhỏ QUANG HANH TÍN PHÁT bật bí cho bạn phòng chống nấm mốc ngay tại nhà.

Mẹo phòng chống nấm mốc cho tường nhà mới

Hiện nay có nhiều gia đình thường dùng sơn và bả matit để trang trí tường nhà. Cách trang trí này giúp cho tường nhà nhẵn bóng đẹp, sáng sủa và có thể chọn được nhiều màu sắc theo ý muốn. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng tường nhà thường hay bị loang mốc, hoen ố rất xấu.

Mẹo phòng chống nấm mốc cho tường nhà mới - Ảnh 1

Tường nhà bị mốc long lổ do không xử lý chống thấm hiệu quả ngay từ lúc xây nhà

Nguyên nhân là do tường nhà bị thấm gây ẩm tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Để hạn chế hiện tượng này, có thể làm như sau: Chống thấm tường mặt ngoài nhà ngay từ khi xây dựng. Để xây nhà, thường dùng vữa xây bằng vôi, cát, xi măng. Vôi có tác dụng kết dính làm cho vữa được nhuyễn, dẻo, dễ xây.Tuy nhiên, nếu dùng nhiều vôi sẽ làm mạch tường lâu khô, ẩm. Khi gặp mưa nước sẽ ngấm vào tường làm cho lớp sơn phía trong bị loang mốc.

Kỹ thuật chống thấm tường tốt nhất là dùng vữa xây bằng cát vàng trộn với xi măng và nước vôi (chú ý không dùng vôi đặc). Hoặc có thể chỉ dùng cát vàng trộn xi măng cũng được. Tỷ lệ tốt nhất là 3 phần cát 1 phần xi măng, hoặc 4 phần cát 1 phần xi măng. Khi xây phải dùng bay miết mạnh để không còn khe hở. Vữa xi măng cát rất chóng khô và rắn chắc đảm đảm chống nước thấm từ bên ngoài vào trong. Khi trát tường cũng chỉ nên dùng loại vữa xi măng cát trộn nước vôi chứ không trộn vôi đặc. Sau khi trát tường được 20 ngày, có thể thực hiện bả matit hoặc sơn lót. Bả matit xong phải lau ướt hoặc làm sạch bụi bẩn rồi mới lăn sơn nước. Làm như vậy sơn sẽ bám chắc và có độ bền lâu.

Đơn vị thi công chống thấm tại Hải Phòng uy tín nhất

Mẹo phòng chống nấm mốc cho tường nhà mới - Ảnh 2

Thi cong chong tham tai Hai Phong

Nếu các bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, hoặc chưa tự tin về khả năng tự thi công chống thấm của đội thợ xây của mình thì hãy để QUANG HANH TÍN PHÁT giúp bạn.

Chúng tôi là đơn vị thi công chống thấm tại Hải Phòng với nhiêu năm kinh nghiệm, được người dân và nhiều chủ thầu lớn nhỏ tin tưởng lựa chọn.

Với kỹ thuật và tay nghề cao, đội thợ chống thấm Hải Phòng của QUANG HANH chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng với nhu cầu đặt ra. Tường nhà bạn sẽ đẹp theo năm tháng nếu được chống thấm tốt ngay từ đầu.

0965.190.186