Cách xử lý giảm tình trạng tường bong sơn hiệu quả nhất

Cỡ chữ

Đăng lúc 15:03:22 ngày 07/04/2021 | Lượt xem 120

Bạn đau đầu vì tường nhà thường xuyên bong tróc dù năm nào cũng sơn lại. sonnhahaiphong.vn sẽ giúp bạn xử lý giảm tình trạng tường bong sơn hiệu quả nhất chỉ với vài bước đơn giản, giá rẻ bất ngờ

Nguyên nhân khiến sơn tường bong tróc

Cũng giống như chữa bệnh, muốn khỏi bệnh phải tìm đúng thuốc, bắt đúng bệnh. Việc sơn tường nhà cũng vậy. Để tìm cách khắc phục hiệu quả nhất việc những mảng tường nha bạn bong tróc thì phải biết nguyên nhân tại sao.

Khi màng sơn bị phồng rộp, rơi rụng, nhiều người thường nghĩ rằng do mua nhầm sơn kém chất lượng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia và nhà thầu giàu kinh nghiệm, có 3 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là tác động của ngoại lực, độ ẩm và vệ sinh bề mặt không kỹ.

Sơn bong do tác động ngoại lực

Với nguyên nhân từ tác động của ngoại lực, theo nguyên lý về va chạm, vật mềm bị biến dạng nhiều hơn so với vật cứng. Do đó, không thể “thử độ bền” của màng sơn bằng cách tác động ngoại lực như kẻ bằng móng tay, cọ xát bằng vật cứng, bóc bằng tay… Với những lực tác động này, bất cứ loại sơn nhà tại Hải Phòng nào dù chất lượng tốt cũng bị bong tróc.

Ngược với định kiến của nhiều người, sơn cao cấp lại là loại sơn có thể dùng tay kéo ra cả mảng khi màng sơn chưa đông kết hoàn toàn. Sơn có chất lượng càng tốt, tỉ lệ nhựa (acrylic) trong thành phần càng cao.

Anh Hoàng, một nhà thầu sơn nhà trọn gói Hải Phòng lâu năm chia sẻ: “Việc những mảng sơn bóc ra thường dai dẻo như vậy nhằm tăng tính co giãn, khiến màng sơn có thể che lấp những khe nứt nhỏ – thường xảy ra với tường nhà mới – mà loại sơn thông thường chứa nhiều bột khoáng (CaCO3) không thể làm được bởi ít tạo màng co giãn, khi tường có khe rạn nhỏ, màng sơn không thể che phủ mà nứt ra theo”.

Các nhà thầu sơn nhiều kinh nghiệm đều khuyên gia chủ khi phát hiện màng sơn có hiện tượng bong tróc do tác động vô ý của ngoại lực nên xử lý dặm vá tại vị trí xảy ra sự cố, tuyệt đối không dùng tay bóc nhằm tránh việc cả mảng tường tróc theo vết dậm.

Tường bong sơn vì không vệ sinh kỹ trước khi sơn mới

Nếu bề mặt tường không được vệ sinh kĩ, khi sơn, độ liên kết không có, bám dính kém, dẫn đến màng sơn bị phồng rộp lên. Vì vậy, Đại lý sơn Kova tại Hải Phòng KIẾN QUỐC trước khi cho thợ tới thi công thường nhắc họ vệ sinh thật sạch tường của khách, sau đó mới sơn.

Ngoài ra, bột trét kém chất lượng hoặc quá mềm cũng làm giảm độ bám dính sơn, thậm chí bột rã phấn khiến sơn bị bong tróc theo.

Độ ẩm cũng ảnh hưởng tới chất lượng sơn tường nhà

Dai ly son Kova tai Hai Phong - sơn nhà uy tín không bong tróc

Về độ ẩm, việc thi công sơn phải đảm bảo bề mặt cần sơn phải đủ khô. Theo kinh nghiệm của các nhà thầu chuyên nghiệp, độ ẩm của tường dưới 16% theo máy đo độ ẩm Protimeter là hợp lý. Trong trường hợp không có máy đo độ ẩm tường, đơn vị thi công nên chờ 21-28 ngày trong thời tiết khô ráo (nhiệt độ môi trường 30 độ C, độ ẩm không khí 80%) sau khi tô hồ.

Tường ẩm là một nguyên nhân phổ biến gây phồng rộp, tróc sơn

Nếu bề mặt tường không được vệ sinh kĩ, khi sơn, độ liên kết không có, bám dính kém, dẫn đến màng sơn bị phồng rộp lên. Vì vậy, người thi công cần lưu ý, bột trét kém chất lượng hoặc quá mềm cũng làm giảm độ bám dính sơn, thậm chí bột rã phấn khiến sơn bị bong tróc theo.

Vệ sinh bề mặt không kỹ hoặc sử dụng bột trét kém chất lượng khiến bột dễ rã phấn kéo theo sự bong tróc của lớp sơn phủ.

Cách xử lý giảm tình trạng tường bong sơn hiệu quả nhất

Điều quan trọng là xác định rõ nguyên nhân của hiện tượng này. Về nguyên tắc, nếu độ bám dính của sản phẩm sơn có vấn đề thì toàn bộ phần tường thi công sẽ bị bong tróc, không đơn thuần xuất hiện cục bộ một vài vị trí. Do đó, gia chủ cần xem xét tổng thể thật kỹ. Ví dụ, diện tích thi công là 35 m2, phần bong tróc chỉ 5 m2 thì phải xem lại 5 m2 đó có vấn đề gì.

Nếu có tác động ngoại lực từ những vật cứng hơn màng sơn gây ra trầy xước, điều cần làm là dặm vá lại, không cầm kéo ra. Nếu nguyên nhân do độ ẩm tường, đơn vị thi công cần đảm bảo tường đủ độ khô như khuyến cáo trước thi công. Trong trường hợp do vệ sinh bề mặt không sạch, gia chủ có thể dùng rulo nhúng nước lăn lên tường để lau sạch bụi, tránh dùng chổi quét theo cách thông thường vì chỗ quét và chỗ chưa quét nhìn bằng mắt thường khó thấy, dẫn đến khó đảm bảo vệ sinh.

Trên đây là cách xử lý giảm tình trạng tường bong sơn hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Như vậy, để có được lớp sơn phủ đẹp và bền chắc cho ngôi nhà, bên cạnh việc đầu tư lựa chọn những sản phẩm sơn chất lượng, gia chủ nên trang bị những hiểu biết cơ bản để giám sát tốt quá trình thi công cũng như phát hiện nguyên nhân, biết cách xử lý thích hợp và hiệu quả trong trường hợp xảy ra những sự cố không mong muốn.

Nếu bạn là người bận rộn, không có thời gian tìm hiểu thì hãy để Đại lý sơn cấp 1 Hải Phòng Kiến Quốc giúp bạn giải quyết. Chúng tôi làm việc với uy tín được khẳng định nhiều năm, chắc chắn sẽ mang đến cho ngồi nhà bạn những mảng tường đẹp mãi theo thời gian.

9/10 40 bài đánh giá
Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 315
  • Hôm qua: 569
  • Tuần này: 884
  • Tuần trước: 2250
  • Tháng này: 15010
  • Tháng trước: 18725
  • Tổng lượt truy cập: 188162
0925.364.888